การปรับอากาศสำหรับที่พักอาศัย
การปรับอากาศสำหรับที่พักอาศัย

ผลิตภัณฑ์ของ Emerson Climate Technologies มีบทบาทสำคัญในการควบคุมอุณหภูมิ ความชื้น และบรรยากาศความสบายโดยรวมภายในที่พักอาศัย 

Emerson ได้เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์คอมเพรสเซอร์แบบสโครลประสิทธิภาพสูงและขนาดการทำความเย็นตายตัวสำหรับที่พักอาศัยออกสู่ตลาดในเอเชียเมื่อเร็วๆ นี้ คอมเพรสเซอร์ดังกล่าวมีเสียงการทำงานเงียบกว่าเดิมและมีขนาดเล็กที่สุดในกลุ่ม ผู้ผลิต OEM รายต่างๆ ทั้งในประเทศจีน อินเดีย และไทย ได้นำเอาคอมเพรสเซอร์แบบสโครลประสิทธิภาพสูงนี้ไปใช้ในการผลิตระบบปรับอากาศที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ("5 ดาว" ในประเทศอินเดีย, "ระดับ 1" ในจีน และ"ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5" ในไทย)

เมื่อใช้ระบบ HVAC แบบทั่วไป ระดับความชื้นในที่พักอาศัยจะมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อม ความผันผวนของระดับความชื้นนี้สามารถก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพ อีกทั้งยังสามารถทำให้ตัวบ้านและข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านชำรุดเสียหายถาวรได้อีกด้วย ถ้าอากาศในบ้านแห้งหรือชื้นเกินไป (อาจทำให้เกิดเชื้อราหรือขึ้นรา) จะทำให้อากาศภายในบ้านมีคุณภาพไม่ดี ก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพ และความเสียหายกับสิ่งของต่างๆ

Emerson ปฏิวัติเทคโนโลยีครั้งใหม่ด้วยคอมเพรสเซอร์ Digital Scroll สำหรับระบบปรับอากาศภายในที่พักอาศัย ซึ่งทำหน้าที่ขับเคลื่อนระบบปรับอากาศส่วนกลางภายในบ้าน ระบบดังกล่าวได้รับการออกแบบมาเพื่อให้สามารถควบคุมอุณหภูมิได้อย่างเที่ยงตรง รวมทั้งควบคุมความชื้นสัมพัทธ์ให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม ดังนั้น จึงช่วยให้บ้านของคุณมีอากาศที่ดีและสบายมากยิ่งขึ้น เทคโนโลยีนี้ยังช่วยลดปริมาณการใช้พลังงานของระบบปรับอากาศลงอีกด้วย โดยสามารถประหยัดค่าไฟฟ้าได้ถึง 40% เมื่อเทียบกับระบบ HVAC ทั่วไป

Emerson มีคอมเพรสเซอร์แบบสโครลสำหรับที่พักอาศัยให้เลือกครอบคลุมทุกรูปแบบ พร้อมน้ำยาทำความเย็น R-410A ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ยิ่งไปกว่านั้น Emerson ยังเป็นผู้นำในการเปลี่ยนสู่การใช้น้ำยาทำความเย็น R-410A โดยมีพร้อมทั้งวาล์ว อุปกรณ์ควบคุม และอุปกรณ์ป้องกันระบบ และยังเป็นรายแรกในอุตสาหกรรมนี้ที่ได้ออกแบบเอ็กซ์แพนชั่นวาล์วแบบใช้ความร้อนพร้อมส่วนควบคุมที่มีการตอบสนองการทำงานเหมาะสำหรับการใช้น้ำยา R-410A ซึ่งจะช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพดีที่สุดอีกด้วย

 

 

 

 

 
 
 
 
Share