ประวัติบริษัท Vilter
บริษัท Vilter

เรื่องราวของ Vilter

เรื่องราวของ Vilter เป็นเรื่องราวอันเปี่ยมพลังและน่าภูมิใจ ย้อนกลับไปในยุคแรกๆ ของมิลวอกี  เรื่องราวของบริษัทซึ่งเติบโต และเปลี่ยนแปลงมาเป็นเวลากว่าหลายปีจนในที่สุดได้ขึ้นเป็นผู้นำอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์ทำความเย็นและการทำความเย็น สำหรับอุตสาหกรรม

ประวัติอันยาวนานของบริษัทเริ่มขึ้นในปีพ.ศ.2410 หลังจากถูกก่อตั้งขึ้นในเมืองมิลวอกีเพื่อรับงานทั่วไปและผลิตเครื่องยนต์ ไอน้ำแบบวาล์วเลื่อน  Vilter จัดหาอุปกรณ์ให้กับการติดตั้งเครื่องปรับอากาศเครื่องแรกๆ ในมิลวอกี รวมถึงเป็นผู้ติดตั้งเครื่อง ทำความเย็นเครื่องแรกให้กับร้านขายเนื้อเล็กๆ ในเมืองมิลวอกีอีกด้วย

บริษัทตอบสนองความต้องการเครื่องจักรทำความเย็นใหม่ๆ ได้เป็นอย่างดีและก้าวขึ้นเป็นผู้นำอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์ ทำความเย็นสำหรับโรงน้ำแข็ง โรงเบียร์และโรงคัดบรรจุในเวลาอันสั้น  อุปกรณ์ดั้งเดิมบางชิ้นที่ถูกสร้างขึ้นในยุคแรกๆ ยังคงถูกใช้งานมาจวบจนปัจจุบัน เป็นหลักฐานพิสูจน์ฝีมือและเทคนิควิศกรรมคุณภาพของ Vilter ได้เป็นอย่างดี

ผลงานที่ผ่านมาในช่วงประวัติศาสตร์อันยาวนานถึง 141 ปีของ Vilter  ในปีพ.ศ.2460 Vilter มอบโรงน้ำแข็ง 500 ตัน เพื่อจัดเก็บเนื้อ 5,000 ตันสำหรับกองทัพในยุโรป ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 บริษัทได้สร้างเครื่องแช่น้ำแข็งสำหรับ ใช้บนเรือไอน้ำเพื่อขนอาหารไปส่งให้กับกองทัพทั้งในยุโรปและแปซิฟิค รัฐบาลกลางได้ทำสัญญาว่าจ้าง Vilter ให้ผลิตปืนครกขนาด 105 มม. สำหรับกองทัพอเมริกันในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2   Vilter ได้รับการยกย่องเป็นอย่างมาก จากการผลิตอาวุธสำคัญได้อย่างรวดเร็วโดยใช้เวลาน้อยกว่าที่คลังแสงสรรพาวุธของสหรัฐฯ กำหนดไว้มาก

Vilter เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์เครื่องปรับอากาศให้กับสนามกีฬาที่ใช้ในกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโรมในปีพ.ศ.2503 และเป็นผู้สนับสนุน อย่างเป็นทางการให้กับทีมบอบสเลดสเคเลทันของสหรัฐฯ ในกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปีพ.ศ.2553 ซึ่งจะจัดขึ้นที่นครแวนคูเวอร์ รัฐบริติชโคลัมเบีย นอกจากนี้ Vilter ได้ทำสัญญารับผิดชอบเครื่องปรับอากาศและทำความเย็น
สำหรับโครงการสิ่งแวดล้อมปิดควบคุมในออราเคิล รัฐแอริโซน่า หรือที่รู้จักกันในชื่อ ไบโอสเฟียร์ 2 ที่ชายสี่หญิงสี่
ได้อาศัยอยู่เป็นเวลาสองปี

คอมเพรสเซอร์แบบลูกสูบ VMC 440 ของ Vilter ซึ่งพัฒนาขึ้นในปีพ.ศ.2488 ยังคงถูกยึดเอาเป็นมาตรฐานอุตสาหกรรม การทำความเย็นจวบจนปัจุบัน ในปีพ.ศ.2533 บริษัทได้เปิดตัวคอมเพรสเซอร์สกรูเดี่ยว VSS 601 ตามด้วยรุ่นอื่นๆ อีกเจ็ดรุ่นในหลากหลายขนาด Vilter ได้ตั้งมาตรฐานอันสูงส่งให้กับคอมเพรสเซอร์สกรู VSS โดยให้การประกันยาวนานที่สุด ในอุตสาหกรรม "Vilter 5/15"

ล่าสุด Vilter ได้เปิดตัวไมโครคอนโทรลเลอร์ Vission™ ระบบควบคุมหน้าจอสัมผัสซึ่งออกแบบให้ลูกค้าสัมผัส ทั้งความยืดหยุ่นและเทคโนโลยีไมโครคอนโทรลเลอร์ที่ล้ำสมัยที่สุด  Vilter เริ่มผลิตเครื่องอัดแก๊สให้กับบริษัทเดรสเซอร์ แรนด์ ตั้งแต่ช่วงต้นทศวรรษ 2533 และสืบเนื่องจากความสำเร็จในตลาดดังกล่าวทำให้ Vilter เริ่มสำรวจตลาดการอัดแก๊ส
อย่างจริงจัง  ด้วยได้รับการตอบรับอันล้นหลาม ผนวกกับความทนทานของเครื่องอัดแก๊สเหล่านี้ Vilter จึงมุ่งมั่นเพิ่มการผลิต
เครื่องอัดแก๊ส โดยปรับให้เหมาะกับความต้องการเฉพาะของตลาดการอัดแก๊สมากยิ่งขึ้น

 
 
 
 
 
 
 
 
 
Share