อิเมอร์สัน ไคลเมท เทคโนโลยี เปิดตัวโซลูชั่นครบวงจร ในงานแสดงสินค้าเครื่องปรับอากาศและเครื่องทำความเย็น ครั้งที่ 9 ประจำปี 2556

ตอกย้ำผู้นำเทคโนโลยีเพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม พลังงาน และความปลอดภัยด้านอาหาร

กรุงเทพฯ – 10 ตุลาคม 2556 - อิเมอร์สัน ไคลเมท เทคโนโลยี (Emerson Climate Technologies) หนึ่งในธุรกิจของอิเมอร์สัน ( Emerson) เปิดตัวโซลูชั่นครบวงจรและผลิตภัณฑ์ใหม่ในงาน Bangkok RHVAC 2013 (งานแสดงสินค้าเครื่องปรับอากาศและเครื่องทำความเย็น ครั้งที่ 9 ประจำปี 2556) ภายใต้แนวคิดหลักเรื่องความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม ความปลอดภัยในอาหาร และการประหยัดพลังงาน โดยทางอิเมอร์สัน ไคลเมท เทคโนโลยี ได้จัดแสดงผลิตภัณฑ์คอมเพรสเซอร์ วาล์ว ระบบควบคุม และโซลูชั่นแบบครบวงจรรุ่นใหม่ในอุตสาหกรรมระบบปรับอากาศ ระบบระบายความร้อน และระบบทำความเย็น

Bangkok RHVAC 2013อิเมอร์สัน ไคลเมท เทคโนโลยี ยังคงมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในการนำเสนอโซลูชั่นหลากหลายสู่ภาคอุตสาหกรรม โดยคำนึงถึงการพัฒนาเพื่อความสะดวกสบายของผู้คน สร้างความปลอดภัยในด้านอาหาร และปกป้องสิ่งแวดล้อม ผ่านเทคโนโลยีคอมเพรสเซอร์ขั้นสูงที่ประกอบด้วยสารทำความเย็นที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และมีระบบควบคุมอัจฉริยะ

นางสาวเอมี่ จอห์นสัน ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดด้านระบบปรับอากาศ ประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิค บริษัท อิเมอร์สัน ไคลเมท เทคโนโลยี จำกัด กล่าวว่า "ประเด็นที่ภาคอุตสาหกรรมกำลังให้ความใส่ใจและกังวลมากขึ้น คือ เรื่องของการรักษาสิ่งแวดล้อม แหล่งพลังงานที่มีอยู่จำกัด และความปลอดภัยในด้านอาหาร จึงเป็นความรับผิดชอบของเราที่จะนำเสนอเทคโนโลยีและโซลูชั่นที่จะรับมือกับความท้าทายเหล่านี้ให้ได้"

อิเมอร์สัน ไคลเมท เทคโนโลยี ยังคงเดินหน้าลงทุนพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานของคอมเพรสเซอร์และสนับสนุนพันธมิตรในกลุ่ม OEM ให้สามารถปฏิบัติตามมาตรฐานที่เพิ่มสูงขึ้นด้านประสิทธิภาพการใช้พลังงานทั้งในประเทศไทยและประเทศอื่นๆ ในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

นางสาวเอมี่ จอห์นสัน กล่าวว่า การวิจัยของอุตสาหกรรมเพื่อผลิตสารทำความเย็นชนิดใหม่รวมทั้งโซลูชั่นใหม่ ทำให้บริษัทฯ ทำการพัฒนาเพื่อขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานและสอดคล้องกับกฎระเบียบ (compliance) ที่เข้มงวดขึ้นในด้านความปลอดภัยในอาหารและการรักษาสิ่งแวดล้อม

“เราเชื่อว่าเทคโนโลยีที่ช่วยประหยัดพลังงานและรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมของเราสามารถช่วยให้ลูกค้าลดการใช้พลังงาน ลดการสูญเสียอาหารสด และเอื้อต่อการพัฒนาสังคมเมืองอย่างยั่งยืนในประเทศต่างๆ ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้" นางสาวเอมี่ จอห์นสัน กล่าว

โซลูชั่นระบบทำความเย็นครบวงจร

อิเมอร์สันจัดแสดงโซลูชั่นสำหรับระบบทำความเย็นครบวงจรหลายรายการสำหรับธุรกิจค้าปลีกอาหาร ห้องเย็น และบริการอาหาร ซึ่งมุ่งเน้นความคุ้มค่ามากขึ้นที่ลูกค้าจะได้รับจากการเลือกใช้คอมเพรสเซอร์ ระบบควบคุม และความเชี่ยวชาญด้านอิเล็กทรอนิกส์ของอิเมอร์สันที่มีให้เลือกอย่างครบวงจร จากความคาดหวังให้มีการยกระดับคุณภาพชีวิตอย่างต่อเนื่อง จึงมีความต้องการเทคโนโลยีทำความเย็นที่เชื่อถือได้และมีประสิทธิภาพมากขึ้นเพื่อเก็บรักษาอาหารให้สะอาดปลอดภัยในทุกขั้นตอน ตั้งแต่  การผลิต การแปรรูป การขนส่ง และการจัดเก็บ ซึ่งจะข่วยให้อาหารมีคุณภาพและมนุษย์มีสุขภาพอนามัยที่ดีขึ้น ด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพและผสานเทคโนโลยีคอมเพรสเซอร์สำหรับระบบทำความเย็น ระบบควบคุมเพื่อการอนุรักษ์พลังงาน ระบบการตรวจสอบเครือข่ายระยะไกล และอุปกรณ์ควบคุมขั้นตอนการทำงาน  (flow control) โซลูชั่นระบบทำความเย็นแบบครบวงจรของอิเมอร์สัน ไคลเมท เทคโนโลยี จึงมอบประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือสูงสุดในอุตสาหกรรม

Bangkok RHVAC 2013ตัวอย่างหนึ่งของโซลูชั่นครบวงจรสำหรับระบบทำความเย็นดังกล่าวที่จัดแสดงในงานฯ จะเน้นแอพพลิเคชั่นเพื่อการใช้งานในซูเปอร์มาร์เก็ต โดยอิเมอร์สันได้นำเสนอคอมเพรสเซอร์แบบกึ่งปิดผนึก (semi-hermatic) แบรนด์โคปแลนด์ (Copeland™) ในตระกูล Stream ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี CoreSense Diagnostics™ ซึ่งทำหน้าที่ปกป้องคอมเพรสเซอร์พร้อมกับมอบความสะดวกในการบำรุงรักษาเชิงป้องกัน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและความน่าเชื่อถือของระบบ คุณสมบัตินี้เชื่อมโยงกับระบบจัดการโรงงาน E2 ของอิเมอร์สันและรองรับการควบคุมระบบทำความเย็น ณ จุดที่ นำไปติดตั้งและใช้งาน

นอกจากนี้ ระบบควบคุมดังกล่าวยังสามารถเชื่อมต่อกับ แพลตฟอร์มการตรวจสอบระยะไกล   ซึ่งสามารถทำการตรวจสอบได้ตลอด 24 ชั่วโมง ช่วยให้การใช้พลังงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดและอาหารยังคงคุณภาพสูง ยิ่งไปกว่านั้น ไฮไลท์สำคัญ คือ การจัดแสดงกลุ่มผลิตภัณฑ์คอมเพรสเซอร์ Copeland™ Scrollรุ่น ZF และคอนเดนซิ่งยูนิต รุ่น IZSI สำหรับอุตสาหกรรมห้องเย็น อีกทั้งระบบที่เกี่ยวเนื่องกับระบบควบคุมน้ำยา(system flow controls) เช่น วาล์ว ตัวกรองความชื้น  เป็นต้น รวมถึงคอนโทรลเลอร์ที่ควบคุมแอพพลิเคชั่นต่างๆ ในห้องเย็น

โซลูชั่นระบบปรับอากาศเพื่อที่อยู่อาศัยและการพาณิชย์ครบวงจร

Bangkok RHVAC 2013ภายในบูธแสดงสินค้า บริษัทฯ ยังได้เปิดตัวคอมเพรสเซอร์โคปแลนด์สโครล (Copeland Scroll™ ) ขนาด 10 แรงม้า แบบสามารถปรับความเร็วรอบ ที่มาพร้อมระบบควบคุม DC drive
ซึ่งพัฒนาขึ้นสำหรับระบบทำน้ำเย็นที่ใช้ในเชิงพาณิชย์และการใช้งานระบบที่มีอุปกรณ์ครบครัน คอมเพรสเซอร์รุ่นดังกล่าวได้รับการพัฒนาต่อยอดมาจากโคปแลนด์สโครลสแบบสามารถปรับความเร็วรอบสำหรับระบบปรับอากาศเพื่อที่อยู่อาศัย นอกจากนี้ อิเมอร์สันยังได้จัดแสดงคอมเพรสเซอร์

โคปแลนด์สโครลดิจิตอล ที่ใช้กับสารทำความเย็นชนิด R410A (R410A Copeland Scroll Digital™)          ขนาดกำลัง 9-10 แรงม้า ที่พัฒนาบนแพลตฟอร์มรุ่นใหม่ที่มีประสิทธิภาพที่สูงขึ้นและมีขนาดกะทัดรัด

เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรม HVACR อิเมอร์สัน ไคลเมท เทคโนโลยี ยังได้จัดแสดงผลิตภัณฑ์ที่จะเปิดตัวสู่ตลาดในอนาคตอันใกล้นี้ ได้แก่ คอมเพรสเซอร์โคปแลนด์สโครลที่ใช้กับสารทำความเย็นชนิด R410A (R410A Copeland Scroll™) ขนาด 60 แรงม้า ซึ่งนับเป็นคอมเพรสเซอร์รุ่นใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ออกแบบมาสำหรับใช้ร่วมกับสารทำความเย็นที่ลดการก่อให้เกิดสภาวะโลกร้อน เช่น R32, CO2 และ R290 ที่ช่วยเพิ่มทางเลือกให้แก่ลูกค้าในช่วงที่อุตสาหกรรมต่างๆ กำลังเข้าสู่การเปลี่ยนไปใช้สารทำความเย็นที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

เกี่ยวกับอิเมอร์สัน
อิเมอร์สัน มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เซนต์หลุยส์ มลรัฐมิสซูรี่ ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นบริษัทชั้นนำของโลกที่ผสมผสานเทคโนโลยีและระบบวิศวกรรม เพื่อนำเสนอระบบและนวัตกรรมใหม่สำหรับลูกค้าในภาคอุตสาหกรรม การพาณิชย์ และกลุ่มผู้บริโภคทั่วโลก กลุ่มธุรกิจของอิเมอร์สันทั้ง 5 กลุ่ม ประกอบด้วย ธุรกิจการจัดการกระบวนการ ธรุกิจระบบอุตสาหกรรมอัตโนมัติ ธุรกิจระบบพลังงานเครือข่าย  ธุรกิจเทคโนโลยีระบบอากาศ และธุรกิจโซลูชั่นเพื่อที่อยู่อาศัยและการพาณิชย์ ในปี 2554 บริษัทมียอดขาย 24.2 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ข้อมูลเพิ่มเติม ดูรายละเอียดได้ที่ >www.Emerson.com

เกี่ยวกับอิเมอร์สัน ไคลเมท เทคโนโลยี
อิเมอร์สัน ไคลเมท เทคโนโลยี ธุรกิจภายใต้อิเมอร์สัน เป็นผู้ให้บริการระบบระบายความร้อน ระบบระบายอากาศ ระบบเครื่องปรับอากาศ และระบบทำความเย็น สำหรับที่พักอาศัย อุตสาหกรรมและการพาณิชย์ชั้นนำของโลก กลุ่มบริษัทอิเมอร์สัน ได้ผสมผสานเทคโนโลยีชั้นนำเข้ากับความสามารถด้านวิศวกรรม การออกแบบ การจัดจำหน่าย  การติดตั้งและการตรวจสอบ เพื่อนำเสนอระบบควบคุมอุณหภูมิและความชื้นแบบบูรณาการ ที่สามารถตอบสนอง            ความต้องการเฉพาะของลูกค้าทั่วโลก

โซลูชั่นของอิเมอร์สัน ไคลเมท เทคโนโลยีประกอบด้วยแบรนด์ชั้นนำ อาทิ โคปแลนด์สโครล (Copeland Scroll) ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยเพิ่มความสบายให้กับผู้ใช้ ช่วยถนอมอาหารและยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ข้อมูลเพิ่มเติม ดูรายละเอียดได้ที่ www.EmersonClimateAsia.com